top
cover Lily bridal

6 Mục Lưu Ý Cần Phải Biết Khi Chụp Ảnh Cưới

6 Mục Lưu Ý Cần Phải Biết Khi Chụp Ảnh Cưới

Bài viết này giúp hai bạn tiết kiệm thời gian cũng như các chương trình khuyến mãi của các Studio. Bây giờ, cùng Lily tìm hiểu các lưu ý khi bạn tìm studio chụp ảnh cưới nhé!


Ngoài ra, Lily Bridal đang có chương trình ưu đãi COMBO 2 VEST: 2,000,000đ. Bạn có thể tham khảo hình ảnh khách hàng thử vest tại: Hình ảnh khách hàng thử vest cưới tại Lily


 


I. NHỮNG SẢN PHẨM CHỤP PRE-WEDDING CẦN PHẢI CÓ TRONG BẢNG BÁO GIÁ

Đây là những sản phẩm tối thiểu khi các bạn tìm hiểu các Studio chụp ảnh cưới.

 1. Tấm ảnh treo tường 60x90cm . (Có nhiều size bạn để lựa: 60×90, 70×110 & 80x130cm). Thông thường, trong gói của các studio là ảnh ép gỗ laminate. Những tấm ảnh này có nhược điểm tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời.
 2. 1 Video slide trình chiếu ảnh: Slide này được sử dụng trong lúc hai bạn đón khách tại nhà hàng – Sử dụng nhiều tấm ảnh chụp album thành 1 video có nhạc. Nó khác hoàn toàn video quay Pre-wedding trong lúc hai bạn chuẩn bị bước lên sãnh. Video quay Pre-wedding thường là gói phát sinh và thường được tặng kèm fly-cam.
 3. 10 Ảnh lụa để bàn 13x18cm: Ảnh này không bao gồm khung ảnh. Thông thường, khung ảnh được tặng bởi dịch vụ trang trí cưới hoặc nhà hàng hỗ trợ
 4. 1 Cuốn album ảnh khổ 30x30cm: Hiện tại, các studio lớn sử dụng size 25×35 khổ dọc vì nhìn giống tạp chí ảnh

Các sản phẩm chụp ảnh cưới trong báo giá

II. SỐ LƯỢNG EKIP TỔI THIỂU TRONG NGÀY CHỤP ẢNH CƯỚI

Đây là số lượng cần phải có trong 1 ekip chụp hình để khiến việc chụp ảnh cưới của bạn trong ngày hôm đó diễn ra suôn sẻ.

 1. Thợ chụp ảnh chính (Photographer): Thợ chuyên nghiệp cần phải mang đầy đủ các thiết bị: máy ảnh, ống kính (tiêu cự rộng để chụp người kèm cảnh và tiêu cự hẹp để chụp chi tiết hoặc cận mặt), thẻ nhớ, pin máy ảnh dự phòng v..v
 2. Thợ phụ (Supporter): Anh chàng này sẽ hỗ trợ trong việc xách đồ, bảo quản tư trang trong lúc mọi người đang chụp v..v
 3. Thợ trang điểm (Makeup Artist): Bạn trang điểm có nhiệm vụ trang điểm trước buổi chụp và hỗ trợ cho việc dặm phấn, thay đồ cô dâu. (Đối với M.A nổi tiếng, bạn buộc thêm phí phát sinh để nhờ họ trong việc hỗ trợ bạn lúc chụp hình)
 4. Bác tài (Driver): Kinh nghiệm của bác tài khá là quan trọng. Họ giúp ekip tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tìm đường cũng như am hiểu thời gian, khí hậu, địa điểm đẹp tại khu vực chụp hình. Với những bác tài chuyên chở cô dâu – chú rể chụp hình thì không có ngại việc kiêng kị thay đồ trong xe

Số lượng Ekip đông đảo không thể hiện được chất lượng bộ ảnh và cũng như việc có tâm. Việc có tâm và chất lượng ảnh phụ thuộc vào cái tầm của người thợ chụp ảnh chính.

 

Các thành viên trong ekip chụp ảnh cưới

III. DANH SÁCH BẠN CẦN CHUẨN BỊ CHO BUỔI CHỤP ẢNH CƯỚI

A. Dành cho cô dâu

 1. Váy cưới. (Thông thường là 2 bộ)
 2. Trang phục tự do (Không nhất thiết phải là áo cặp, áo giống nhau. Bạn có thể phối đồ theo màu sắc cũng được nè)
 3. Giày cao gót – dép – vớ da. (Bạn nên chuẩn bị 2 đôi: 1 đôi đế xuồng và 1 đôi đế kiểu. Và 1 đôi dép đi lại thoải mái)
 4. Nón vành (Dùng để che nắng nếu bạn chụp ngoại cảnh và có thể dùng để chụp hình)
 5. Kem chống nắng
 6. Khăn giấy ướt và khô 
 7. Kính áp tròng (nếu có)
 8. Miếng lót ngực/ Áo ngực (Dùng để mặc váy cưới hoặc trang phục tự do)
 9. Tùng váy. (Thường là tùng số 3 để dễ đi lại và nhẹ. Tùng số 3 là có 3 cái vòng quấn ngang thân)

B. Dành cho chú rể

 1. Suit dành cho chú rể (Suit mặc đẹp khi kèm có áo gile)
 2. Trang phục tự do (Áo polo có cổ và quần Jean/Kaki cùng tông màu với trang phục cô dâu)
 3. Vớ (1 Đôi vớ dài và 1 đôi vớ no show)
 4. Dây nịt (Nên có ít nhất 2 dây: đen và nâu)
 5. Giày tây (Nên mang theo 2 đôi: đen và nâu)
 6. Giày Sneaker (Tùy concept – đen hoặc trắng là an toàn nhất)
 7. Áo sơ mi trắng 

 

IV. CHUẨN BỊ THỂ CHẤT TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

 1. Ngủ sớm (Hai bạn nên tự chủ động trong việc giấc ngủ, tránh bị quầng thâm ngay mắt. Đặc biệt chú rể)
 2. Giảm cân (tối thiểu trước 2- 3 tháng. Trung bình 7 ngày, bạn giảm được 0,5 kg nếu bạn ăn ít hơn 600 Calorie so với cường độ hoạt động thể chất trong 1 ngày. Trung bình mỗi 1 Size áo quần chênh lệch 5 Kg, nếu bạn có kế hoạch và quyết tâm thì mọi thứ đều có thể )
 3. Chăm sóc da mặt (Tối thiểu 7 ngày)
 4. Hớt tóc và làm đẹp (Ít nhất 5 ngày, tránh khuôn mặt bớt ngố)
 5. Hạn chế ăn đồ bậy (ăn đồ nướng, chưa chín tới. Nếu bạn chụp ở Đà lạt hoặc vùng cao thì hạn chế ăn đồ lạnh để không bị lạnh bụng)
 6. Tránh quan hệ tình dục quá sức.

V. THỜI GIAN SẢN XUẤT CỦA EKIP STUDIO CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

 1. Trang điểm (Dự kiện từ 2 – 3,5 tiếng cho 1 lần trang điểm cô dâu. Những bạn mới ra nghề thường làm khá lâu từ 3 -3,5 tiếng)
 2. Chụp tại Studio (Thời gian bấm máy đến đóng máy dao động tối thiểu 1 tiếng – 1 cảnh)
 3. Chụp tại Phim trường (Thời gian bấm máy đến đóng máy dao động tối thiểu 3,5 tiếng. Ngược lại với trang điểm, chụp càng lâu thương do phải chỉnh dáng hoặc chụp được nhiều kiểu dáng hơn)
 4. Chụp tại Ngoại cảnh (Thời gian bấm máy đến đóng máy dao động tối thiểu 4 tiếng)
 5. Thời gian chỉnh ảnh (Thời gian hoàn thành là 6 tiếng. Tình trạng rất GẤP)
 6. Thời gian làm Album (Thời gian hoàn thành là 3 tiếng. Thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc sự phản hồi và quyết định của cô dâu và chú rể. Nếu bạn chỉnh lắc nhắc và không tổng kết lỗi chỉnh sửa ngay từ đợt đầu không những hai bên mệt mỏi và thời gian còn kéo rất dài. Tối đa nên chỉ có 2 đợt chỉnh sửa là đẹp nhất. Bạn đỡ mệt và Studio vẫn còn hứng thú bộ ảnh của bạn)
 7. In ảnh treo tường (Thời gian hoàn thành là 36 tiếng. Thời gian dựa vào nhà in, dựa vào mùa cao/ thấp điểm)
 8. In cuốn album ảnh (Tối thiểu 2 ngày hoàn thành)
 9. In ảnh lụa để bàn (Tối thiểu là 4 tiếng)Lưu ý: Thời gian sản xuất từ nhà in của bài viết này là trong tình trạng Khẩn cấp. Việc khả năng làm gấp trong trường hợp bạn đã quá cận kề ngày cưới. Do đó, hãy để studio thư thả thời gian và theo dõi studio làm đúng thời gian trong hợp đồng là đẹp nhất. Nên thêm những điều khoản phát sinh nếu Studio không kịp deadline cho bạn nhé!

Thời gian sản xuất của studio chụp ảnh giao cho khách


Tham khảo BỘ SƯU TẬP của Lily:

Follow Hội Chuẩn Bị Cưới

Đánh giá bài viết

Hieu Nguyen

Xin chào mọi người, Tôi là Hiếu Nguyễn - Co. Founder của cửa hàng váy cưới Lily Bridal. Tôi tự hào được là một phần của ngành công nghiệp cưới và có cơ hội đóng góp vào những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của các cặp đôi yêu nhau. Cho đến nay, tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và chuyên sâu trong ngành trang phục cưới. Thông qua blog của Lily, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các cô dâu chú rể. Tôi tin rằng mỗi cặp đôi đều xứng đáng trải qua một ngày cưới hoàn hảo và tôi muốn giúp họ cảm nhận niềm vui đó thông qua sự tư vấn và chăm sóc tận tình từ Lily Bridal. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách tự chuẩn bị cho một ngày cưới hoàn chỉnh thông qua những bài viết trên blog của chúng tôi. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu của tôi. Rất mong được đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình tới ngày cưới đáng nhớ!

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status
Mục Lục