top
cover Lily bridal

3 Sự Thật Ảnh Cưới Không Như Quảng Cáo Của Studio

bảng màu ảnh cưới trung quốc

3 Sự Thật Ảnh Cưới Không Như Quảng Cáo Của Studio

Để nói rõ 3 vấn đề bên dưới, Lily muốn cho bạn hiểu rằng: Sự thành bại của một bộ ảnh hay một bức hình, tất cả đều đến từ khâu “Tiền kỳ”. Ảnh đẹp phải đến từ ảnh gốc và sự chỉnh sửa của photoshop chỉ là một công đoạn nhỏ để góp phần bức ảnh trở nên đặc sắc. Vì vậy, để một 1 tấm ảnh gốc đẹp thì tất cả mọi người ekip phải chuẩn bị cực kì kỹ càng và chỉnh chu về mặt thời gian và công sức ngay từ lúc ban đầu.

1. Người Mẫu Trong Ảnh Cưới

Bài viết này, người mẫu không phải là vấn đề quan trọng được đề cập đến đầu tiên, nhưng đa số mọi người vẫn nghĩ rằng: “Bức ảnh đẹp là do mẫu”. Do đó, Lily muốn ưu tiên và giải thích để mọi người hiểu rõ nét hơn.

Các hình ảnh quảng cáo trên Fanpage là hình ảnh Thời trang cưới, vì nhân vật trong ảnh là người mẫu chuyên nghiệp. Rất hiếm các studio dám khoe và tự tin với bạn rằng đây là hình khách thật cho bạn nghe. Khi chụp ảnh cưới, người mẫu chuyên nghiệp và khách hàng sẽ có sự khác biệt về kinh nghiệm, sự tự tin và kiến thức về cách tạo dáng và giao tiếp với máy ảnh.

Người Mẫu Chuyên Nghiệp
Khách Hàng Chụp Ảnh Cưới
Đã trải qua nhiều kinh nghiệm chụp ảnhThường không có kinh nghiệm và tự tin với việc tạo dáng và chụp ảnh.
Được đào tạo để biết cách tạo dáng, di chuyển và giao tiếp với máy ảnh một cách tự nhiên và chuyên nghiệp.Bạn có thể cảm thấy mất tự nhiênkhông biết cách di chuyển hoặc tạo dáng sao cho đẹp trong ảnh. 
Đồng thời, họ cũng có kiến ​​thức về ánh sáng và biết tận dụng kỹ thuật để đưa góc mặt đẹp nhất trước ống kính.Dễ phơi bày các góc khuyết điểm khuôn mặt trước ống kính (Nếu bạn nào hay chụp ảnh tự sướng thì sẽ hiểu rõ nhất trong việc xoay đầu qua lại để lựa chọn góc mặt trước camera)

Và 1 điều thực tế rằng: Những kiểu tạo dáng rất đơn giản từ mẫu ảnh chưa chắc bạn thực hiện được và thành công.

Việc tạo dáng khuôn mặt “trông vẻ ngây thơ” như thế này, không phải bất kì cô dâu nào cũng làm được…hoặc nụ cười tràn đầy tự tin và góc nhìn trực diện của chú rể.

2. Nhiếp Ảnh Gia

Theo tiêu chí cá nhân của Lily, “một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp”:

 • Có tư duy bố cục, tư duy setup ánh sáng, sử dụng thành thạo máy ảnh. ( Kỹ năng tối thiểu của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp)
 • Phải biết lựa góc đẹp cho từng khuôn mặt của khách hàng. Việc chụp ảnh cho một người mẫu chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi chụp cho người chưa từng đứng trước ống kính.

Do đó, để có một bức ảnh đẹp cho một người chưa có kinh nghiệm, họ rất cần sự hướng dẫn đến từ nhiếp ảnh gia. Việc hướng dẫn tạo dáng và chỉnh sửa góc mặt là một công việc rất cần thiết và bắt buộc phải có khi bạn lựa chọn Studio.

Vì vậy để chắc chắn rằng bạn chọn đúng Studio: Hãy nói các bạn Saler cho xem những hình ảnh thật từ khách hàng. Bạn đối chiếu file gốc và file chỉnh sửa và sẽ có kết quả chính xác nhất.

Bạn hãy nhớ và quyết định chọn đúng 1 photographer có kinh nghiệm, bạn phải thấy được họ qua 3 yếu tố sau:

 1. Cách họ lấy góc mặt của người mặt nọng từ file ảnh gốc.
 2. Cách họ setup ánh sáng trong studio. (Ánh sáng là thứ quan trọng nhất trong tiền kỳ chụp ảnh)
 3. File gốc phải đẹp ít nhất 90%

Nếu không biết canh chỉnh và phụ thuộc quá nhiều photoshop, chúng ta sẽ nhận một sản phẩm của một ai khác…mà chính bản thân không nhận ra.

Hình chụp ảnh cưới studio thực tế tại LIly Bridal
Thực tế, ảnh gốc và ảnh retouch không có sự khác biệt nhiều. Đặc biệt: Ảnh gốc cũng thể hiện kỹ năng một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nếu một nhiếp ảnh gia cứ bảo bạn: Về chỉnh lại bằng Photoshop, không có sao đâu… thì bạn phải suy nghĩ lại nhé!
cách chụp mặt hết nọng
Sự khác biệt giữa việc canh góc dành cho người mặt nọng. Chỉ cần sự điều chỉnh nhỏ ở phần cằm sẽ giúp hình ảnh tạo nên sự khác biệt. Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm của người chụp ảnh rất lớn.

3. Stylist & Moodboard Dành Riêng Hình Cưới

“Nếu ví Stylist là kiến trúc sư thì moodboard được xem là bản vẽ cần phải có”

Nói như thế để các bạn dễ hiểu mặc dù trên thực tế, hai công việc trên có khía cạnh chuyên môn khác nhau.

Moodboard ảnh cưới là bảng tập hợp các ý tưởng, sở thích và mong muốn của bạn. Những gì bạn muốn: phong cách chụp, phong cách ăn mặc ngày hôm đó, địa điểm, thời điểm (Bình minh, hoàng hôn, trời mưa v..v), chọn lựa studio, tông trang điểm hay hoa cưới; tất cả phải được lập thành 1 bảng như ảnh ví dụ bên dưới.

Lưu ý: Moodboard là công việc của Studio nhé! Việc của bạn là chụp lại những sản phẩm ưa thích trên mạng, lưu về điện thoại và trình bày Studio lúc tư vấn. Việc còn lại là của họ.  

Bạn có thể xem thêm tại đây, Hiếu có hướng dẫn bạn cách lập Moodboard qua bài viết này:

moodboard chụp ảnh cưới Studio Lily Bridal
Một moodboard ảnh cưới đầy đủ là hội tụ những điều mong muốn của cô dâu & chú rể để cho Ekip và khách hàng hình dung được hình ảnh hoàn thiện trong tương lai. Moodboard rất quan trọng và thể hiện tính chuyên nghiệp của 1 Studio đó

Moodboard này giúp những thành viên trong Ekip có thể hình dung ra bộ ảnh/sản phẩm cuối cùng cũng như cách thực hiện và hoàn thiện sản phẩm đi đúng hướng, từ việc chọn chủ đề phong cách,màu sắc bộ ảnh, ánh sáng chụp, lựa trang phục, tìm kiếm bối cảnh và người mẫu phù hợp. 

Ngoài ngành Cưới nói riêng và ngành thời trang nói chung, một bảng moodboard còn phải truyền tải thông điệp ngay từ lúc bắt đầu làm moodboard.

Ví dụ: Hai bạn đã từng yêu thương nhau từ thời cấp 3 – đi học và muốn gửi gắm nó qua bộ ảnh. Đó cũng là một cách truyền tải thông điệp.

bảng màu ảnh cưới trung quốc
Đây là một tấm hình, bạn sẽ thường thấy trong các ảnh quảng cáo của Studio. 

Để đầu tư bài bản và bộ ảnh của bạn như thế này, bạn phải tìm kiếm chiếc dù màu vàng, bộ vest màu xanh lá, những bó hoa có màu sắc vàng phối xanh lá cây hoặc bãi biển có màu sắc tương đồng trong bảng màu. Điều này không hề dễ dàng cho một khách hàng tay ngang và tối ưu chi phí chỉ trong gói chụp của Studio. Những tấm ảnh mẫu cưới đẹp hoàn hảo bạn thấy trên fanpage đều được các studio đầu tư rất kỹ lưỡng và bài bản

Thông thường, chủ đề trong bộ ảnh cưới phải liên quan đến ngày cưới, những người giúp bạn thực hiện điều đó, chính là đội ngũ ekip Wedding Planner. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả (từ A tới Z) cho bạn trong ngày cưới, trong đó, họ sẽ xây dựng cho bạn 1 chủ đề Cưới mà bạn mong muốn.

Bạn đọc thêm tại đây: Đây Là Lý Do Tại Sao Bạn Chọn Một Wedding Planner!

Lời Kết

Ngày càng có nhiều Studio chi rất nhiều tiền về chụp ảnh mẫu và chi rất mạnh tay về việc quảng cáo. Những quảng cáo xuất hiện dồn dập trên Newfeed khiến cô dâu, chú rể lầm tưởng họ là một trong các studio uy tín và khi đến cửa hàng lại không được giải thích rõ ràng cặn kẽ, để rồi vừa mất tiền, mất thời gian và ôm cục tức vào người.

Qua bài viết này, Lily mong muốn bạn tìm hiểu kỹ và rõ hơn để tránh rúi ro không đáng có và ảnh hưởng ngày vui của hai bạn. Một Studio minh bạch đàng hoàng là một studio đã ghi rõ ràng thông tin đầy đủ trên website và fanpage. Việc của bạn chỉ là inbox nhằm xác minh việc nội dung thông tin studio đăng trên Fanpage có chính xác hay không.

Nếu bạn có thời gian, hãy nghiên cứu hết bài Blog của Lily hoặc bài viết trên Group của Hội Chuẩn Bị Cưới do admin Hiếu Nguyễn đăng, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và có kiến thức để tham khảo các Studio.

Bài viết được thực hiện bởi Hiếu Nguyễn (Co -Founder Lily Bridal & Admin Hội Chuẩn Bị Cưới)


Tham khảo bài viết khác của Lily: NÊN XEM – KHÔNG THỪA

5/5 - (2 bình chọn)

Hieu Nguyen

Xin chào mọi người, Tôi là Hiếu Nguyễn - Co. Founder của cửa hàng váy cưới Lily Bridal. Tôi tự hào được là một phần của ngành công nghiệp cưới và có cơ hội đóng góp vào những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của các cặp đôi yêu nhau. Cho đến nay, tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và chuyên sâu trong ngành trang phục cưới. Thông qua blog của Lily, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các cô dâu chú rể. Tôi tin rằng mỗi cặp đôi đều xứng đáng trải qua một ngày cưới hoàn hảo và tôi muốn giúp họ cảm nhận niềm vui đó thông qua sự tư vấn và chăm sóc tận tình từ Lily Bridal. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách tự chuẩn bị cho một ngày cưới hoàn chỉnh thông qua những bài viết trên blog của chúng tôi. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu của tôi. Rất mong được đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình tới ngày cưới đáng nhớ!

Comments: 3

 • Ha Nghi Vo

  reply
  13 Tháng Chín, 2023

  Bài viết hay quá ạ ?. Bài viết nói rất đúng tình hình thực tế hiện nay luôn.
  Studio em đặt cọc xong thì im luôn tới giờ.

  Ước gì, em biết bên đây sớm hơn. Đọc xong các bài bên LiLy chỉ muốn chốt luôn.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status