top
cover Lily bridal

Bộ Phim Hàn: The Concubine – Hậu Cung (2012)

Bộ Phim Hàn: The Concubine – Hậu Cung (2012)

Tiêu đề phim: The Concubine – Hậu Cung 

Tên gốc: Hoo-goong: Je-wang-eui cheob

Đạo diễn: Dae-seung Kim

Tác giả: Yoon-Jung Hwang, Dae-seung Kim, Mi-jung Kim

Diễn viên chính: Cho Yeo-jeong, Dong-wook Kim, Min-Joon Kim

Thể loại: Chính kịch, Lịch sử, Lãng mạn & Khiêu dâm

Thời lượng: 2 tiếng 2 phút  (122 Phút)

Ngày phát hành: 6/6/2012 – Hàn Quốc

Đánh giá: 6.1/10

Đạt giải: 2013 Winner BaekSang Film, Buil Film Award 2012:

  • Diễn viên chính hay nhất
  • Diễn viên phụ hay nhất
  • Đạo diễn hay nhất
  • Bộ phim điện ảnh xuất sắc của năm.

Link phim: https://www.amazon.com/Concubine-Cho-Yeo-Jeong/dp/B09N35ZPFQ

 

 

Nội Dung:

Câu chuyện của “The Concubine” là câu chuyện về những âm mưu và dục vọng, sự đố kỵ và trả thù giữa chốn hậu cung khốc liệt. Hơn thế nữa, đó còn là câu chuyện về những người phụ nữ vùng lên sau mỗi khổ đau, tủi cực của kiếp người.

Lấy bối cảnh thời đại Joseon, câu chuyện của The Concubine là một mê cung xoay quanh những âm mưu và sự phản bội, ham muốn, dục vọng và lòng đố kỵ, tranh chấp xảy ra đằng sau nơi xa hoa vương giả là chốn hoàng cung.

The Concubine - Hậu cung

The Concubine – Hậu cung

Phim kể về cô con gái nhà quyền quý Hwa Yeon (Jo Yeo Jeong đóng), phải lòng một chàng trai thường dân là Kwon Yoo (Kim Min Joon). Trong khi đó, hoàng tử Sung Won (Kim Dong Wook) cũng đem lòng yêu Hwa Yeon từ cái nhìn đầu tiên. Để chia rẽ hai người, vị Thái hậu nhẫn tâm và thủ đoạn đã chọn Hwa Yeon làm vương phi của nhà vua – vốn là anh trai của Sung Won.

Hwa Yeon phải lòng một chàng trai thường dân Kwon Yoo

Phim kể về cô con gái nhà quyền quý Hwa Yeon (Jo Yeo Jeong đóng), phải lòng một chàng trai thường dân là Kwon Yoo (Kim Min Joon). Trong khi đó, hoàng tử Sung Won (Kim Dong Wook) cũng đem lòng yêu Hwa Yeon từ cái nhìn đầu tiên. Để chia rẽ hai người, vị Thái hậu nhẫn tâm và thủ đoạn đã chọn Hwa Yeon làm vương phi của nhà vua – vốn là anh trai của Sung Won.

Để cứu mạng sống của người mình yêu – Kwon Yoo, Hwa Yeon đã chấp nhận vào cung để trở thành vương phi của Hoàng đế. Nhiều năm sau đó, cô sinh thế tử và trở thành Hoàng hậu, nhưng cũng là lúc nhà vua đột ngột qua đời một cách bí ẩn. Cục diện xoay chiều, Thái hậu và phe cánh của bà lên nắm đại cuộc, đồng thời đưa Hoàng tử Sung Won lên làm vua.

Tuy nhiên, Sung Won, lúc này vẫn tiếp tục yêu người chị dâu góa bụa của mình trong vô vọng, đã lựa chọn cách giải tỏa những dục vọng của bản thân bị dồn nén vào những người đàn bà khác. Bên cạnh đó, tuy Sung Won trở thành Hoàng đế nhưng anh vẫn chỉ giống như bù nhìn bị giật dây bởi Thái hậu.

Mọi chuyện trở nên rối ren hơn khi nhân vật Kwon Yoo năm xưa bất ngờ xuất hiện tại hoàng cung trong vai trò một thái giám, âm thầm trả thù cho những đau khổ mà mình đã phải chịu đựng bấy lâu. Hwa Yeon lúc này đứng trước một tương lai đen tối với nhiều ngã rẽ buộc cô phải lựa chọn: bỏ trốn với tình cũ Kwon Yoo, ở lại cung cấm và chịu sự chèn ép của Thái hậu hay chấp nhận tình yêu của Sung Won? Dường như mọi con đường đều chỉ dẫn đến duy nhất cửa tử, và người phụ nữ can trường quyết tâm tự vẽ thêm một con đường khác cho riêng mình…

Mặc dù cốt truyện của The Concubine không hề mới khi tiếp tục lấy đề tài hậu cung rối ren cùng những âm mưu đen tối – vốn đã quá quen thuộc trong các bộ phim cổ trang, thế nhưng nó vẫn có khả năng tạo nên nét riêng và hấp dẫn khán giả chủ yếu nhờ vào cách dẫn dắt thông minh, tinh tế và một câu chuyện có đủ chiều sâu cần thiết, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn họ Kim.

Nguồn: https://afamily.vn/the-concubine-hau-cung-khong-danh-cho-hoang-de-20130824035447118.chn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM NHẤT:

Đánh giá bài viết

Hieu Nguyen

Xin chào mọi người, Tôi là Hiếu Nguyễn - Co. Founder của cửa hàng váy cưới Lily Bridal. Tôi tự hào được là một phần của ngành công nghiệp cưới và có cơ hội đóng góp vào những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của các cặp đôi yêu nhau. Cho đến nay, tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và chuyên sâu trong ngành trang phục cưới. Thông qua blog của Lily, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các cô dâu chú rể. Tôi tin rằng mỗi cặp đôi đều xứng đáng trải qua một ngày cưới hoàn hảo và tôi muốn giúp họ cảm nhận niềm vui đó thông qua sự tư vấn và chăm sóc tận tình từ Lily Bridal. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách tự chuẩn bị cho một ngày cưới hoàn chỉnh thông qua những bài viết trên blog của chúng tôi. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu của tôi. Rất mong được đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình tới ngày cưới đáng nhớ!

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status