top
cover Lily bridal

Chọn Đầm Dự Tiệc Cưới Thế Nào – Không Phản Cảm?

Chọn đầm dự tiệc cưới như thế nào không bị phản cảm

Chọn Đầm Dự Tiệc Cưới Thế Nào – Không Phản Cảm?

bạn là khách mời đám cưới hay là người nhà của cô dâu và chú rể, việc chọn một chiếc đầm dự tiệc cưới chỉnh chu thật sự là một nhiệm vụ quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn đầm một cách thông minh, không gây phản cảm nhưng vẫn tạo ấn tượng tốt với mọi người trong buổi tiệc cưới.

Hãy cùng Hiếu khám phá cách chọn đầm dự tiệc cưới phù hợp và thú vị!

 

1. Không Nên Chọn Đầm Màu Trắng & Đen

Màu trắng và màu đen là hai màu rất dễ mặc đồ và dễ gây ấn tượng, nhưng việc bạn chọn màu trắng lại rất dễ nhầm lẫn với cô dâu trong ngày cưới. Ngoài ra, màu đen mang màu sắc u ám và rất kiêng kị trong ngày cưới. 
Việc bạn chọn hai chiếc váy đi đám cưới màu này cũng thể hiện rằng: bạn là người thiếu tinh tế!

khách mời mặc váy trắng giống cô dâu

Việc chọn đầm trắng cùng màu váy cô dâu là đại kỵ, bạn hãy nhớ rõ điều này nhé!

 

2. Tuân Thủ Dresscode Trong Thiệp Mời

Với xu thế phát triển, các đám cưới ngày càng tuân thủ moodboard do chính Planner hoặc chính tay cô dâu – chú rể lập ra. Moodboard nhằm thể hiện ý tưởng và mong muốn của hai người trong việc gửi gắm ý nghĩa ngày cưới của mình. Việc xây dựng bảng màu dresscode dựa trên bảng Moodboard lập ngay từ đầu.

Xem thêm:

 

dress code trên thiệp cưới - An Hieu Wedding

Bảng Dresscode điển hình trên thiệp mời – Nguồn ảnh: An Hieu Wedding

 

Do đó, nếu bạn không tuân thủ khi chọn đầm dự tiệc cùng màu trên thiệp cũng thể hiện rằng: Bạn thiếu tế nhị! và cho thấy bạn cũng không tôn trọng đám cưới của người bạn mình.

 

Gin tuấn kiệt hát tặng vợ Puka trong ngày cưới cùng dàn bưng quả Nam

Việc tuân thủ bảng màu dresscode trong thiệp cưới rất ý nghĩa với cô dâu và chú rể.

 

Xem thêm:

 

3. Chọn Váy Phù Hợp Cho Từng Buổi Tiệc

Bạn hãy xem kỹ thiệp cưới trước khi lựa chọn váy đi tiệc sao cho phù hợp buổi lễ. Hiện nay, buổi lễ thường được tổ chức 2 nơi: ngoài trời và trong nhà hàng. Nếu buổi lễ tổ chức ngoài trời, bạn hãy lưu ý mặc thêm áo khoác hoặc áo blazer không chọn đầm quá ngắn

 

đầm nhúng màu nude khói phối blaze và áo 2 dây mỏng cùng màu

 

Lựa chọn độ dài của váy phù hợp với mức độ trang trọng của buổi lễ. Váy ngắn thường thích hợp với lễ tiệc tối, trong khi váy dài có thể phù hợp với buổi tiệc ngoài trời hoặc ban ngày. (Không nên chọn váy dài quá bắp chân như Maxi nếu buổi tiệc tổ chức tại bãi biển)

 

Xem Thêm:

 

4. Lời Kết

Qua bài viết này, dù có 3 lời khuyên ngắn ngủi, Hiếu hy vọng  góp 1 phần nào giúp bạn chọn lựa những chiếc đầm dự tiệc cưới phù hợp hơn. Việc tuân thủ quy tắc và chọn những chiếc váy phù hợp sẽ giúp bạn nhận được sự cảm tình từ mọi ngườicũng thể hiện rằng: bạn rất tôn trọng ngày cưới của người bạn mình.

Hãy là một người con gái duyên dáng nhưng vẫn xinh đẹp trong ngày hôm đó nha bạn nhé!


CÁC BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Đánh giá bài viết

Hieu Nguyen

Xin chào mọi người, Tôi là Hiếu Nguyễn - Co. Founder của cửa hàng váy cưới Lily Bridal. Tôi tự hào được là một phần của ngành công nghiệp cưới và có cơ hội đóng góp vào những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của các cặp đôi yêu nhau. Cho đến nay, tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và chuyên sâu trong ngành trang phục cưới. Thông qua blog của Lily, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các cô dâu chú rể. Tôi tin rằng mỗi cặp đôi đều xứng đáng trải qua một ngày cưới hoàn hảo và tôi muốn giúp họ cảm nhận niềm vui đó thông qua sự tư vấn và chăm sóc tận tình từ Lily Bridal. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách tự chuẩn bị cho một ngày cưới hoàn chỉnh thông qua những bài viết trên blog của chúng tôi. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu của tôi. Rất mong được đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình tới ngày cưới đáng nhớ!

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status