Chính Sách

top
moodboard chụp ảnh cưới Studio Lily Bridal

Moodboard ảnh cưới là gì? Tại sao moodboard rất quan trọng bộ ảnh

Moodboard ảnh cưới là gì? Tại sao moodboard rất quan trọng bộ ảnh


Trong ngành cưới, một trong những công cụ không thể thiếu để tạo nên một bộ ảnh hoàn hảo chính là moodboard ảnh cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về khái niệm này và tại sao lại cần phải sử dụng moodboard để chụp ảnh cưới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về moodboard và lý do tại sao nó lại quan trọng trong việc chụp ảnh cưới.

Moodboard Ảnh Cưới là gì?

Moodboard ảnh cưới là một bảng tập hợp các yêu cầu: mong muốn, sở thích, hình ảnh của cô dâu chú rể. Bảng moodboard chi tiết sẽ phản ánh đầy đủ tinh thần, cảm xúc sở thích của cặp đôi. Nó chính là kết quả của một bộ ảnh cưới hoặc 1 tấm ảnh cưới trong tương lai.
Để bạn giúp bạn hiểu rõ hơn, Lily sẽ giúp bạn làm một moodboard chụp ảnh cưới đơn giản. 

Ví dụ:

Đây là 1 tấm ảnh cưới bạn yêu thích và bạn yêu cầu ekip Lily chụp một bộ hình cưới tương tự.
moodboard ảnh cưới: tại sao quan trọng trong chụp ảnh cưới

Để làm được một bộ ảnh như vậy, chúng ta cùng nhau ngồi xuống làm 1 bảng moodboard đơn giản nhất có thể nhé.

moodboard ảnh cưới: tại sao quan trọng trong chụp ảnh cưới


Sau khi cùng Ekip Lily phân tích, chúng ta đã có 1 bảng moodboard cho bức hình của mình. Việc của chúng ta bây giờ là tìm kiếm những trang phục cưới, bó hoa, địa điểm phù hợp với bảng moodboard vừa làm ở trên. Chúng ta có thể tuỳ biến để phù hợp sở thích, không gian và thời gian.

 • Về địa điểm: Nếu trong thành phố của chúng ta không có khu vực gần giống bức hình thì chúng ta phải tìm kiếm địa điểm tương tự. Nhưng địa điểm đó phải có tông màu giống trong bảng Moodboard.
 • Về váy cô dâu: Trong hình ưa thích và  bảng moodboard là váy cưới dạng crop-top. Nhưng vì sở thích của cô dâu không muốn mặc chiếc váy cưới này nên Ekip đã thay đổi 1 chiếc váy mà cô dâu yêu thích.

 

Chúng ta không nhất thiết phải tìm giống y chang bức hình yêu thích, miễn sự thay đổi của chúng ta vẫn đúng theo tông màu của Moodboard. Khi chúng ta chuẩn bị xong những phần ở trên, việc còn lại là của Ekip.

 • Ekip xác định ánh sáng bức ảnh đó như thế nào?
 • Bức ảnh này chụp buổi nào sẽ có ánh sáng như vậy?
 • Hậu kỳ bức ảnh thế nào để giống như moodboard?

Và đây là tác phẩm cuối cùng, sau khi cô dâu chú rể và ekip thực hiện xong bộ ảnh cưới.

Lưu ý: Tất cả hình ở trên là hình ảnh mang tính minh hoạ. Không phải Ekip Lily thực hiện

 

moodboard chụp ảnh cưới Studio Lily Bridal

Moodboard điển hình dành cho chụp ảnh cưới cho cô dâu và chú rể. Việc chi tiết và đầy đủ phụ thuộc vào mong muốn của cô dâu và chú rể và cũng như sự tư vấn từ Studio. Từ đó, tiết giảm hay gia tăng phù hợp để cho bộ ảnh hoàn thiện trong tương lai đạt tỷ lệ mong muốn cao hơn.

 

Tại sao phải sử dụng moodboard để chụp ảnh cưới?

Khi chụp ảnh cưới, việc sử dụng moodboard có thể giúp cho các chuyên gia tạo ra một bộ ảnh đẹp, tinh tế và ấn tượng hơn. Bằng cách sử dụng moodboard, bạn có thể đảm bảo rằng các yếu tố quan trọng của bộ ảnh được giữ nguyên và phát triển đúng hướng mà bạn mong đợi.

LINK:  3 Sự Thật Ảnh Cưới Không Như Quảng Cáo Của Studio

bảng màu ảnh cưới trung quốc

Việc tuân thủ bảng màu là điều tối quan trọng trong bộ ảnh. Bạn phải tìm kiếm chiếc dù màu vàng, bộ vest màu xanh lá, những bó hoa có màu sắc vàng phối xanh lá cây hoặc bãi biển có màu sắc tương đồng trong bảng màu. Điều này không hề dễ dàng cho một khách hàng tay ngang và tối ưu chi phí chỉ trong gói chụp của Studio.

 1. Định hình được phong cách chụp ảnh

Moodboard cho phép bạn định hình được phong cách chụp ảnh của mình. Nó giúp cho các chuyên gia chụp ảnh cưới có thể tập trung vào các yếu tố mà bạn muốn thể hiện và mang lại cho bạn một bộ ảnh thật sự độc đáo.

 1. Hiểu rõ hơn về sở thích của bạn và chú rể
  Việc tạo moodboard cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích của bạn và chú rể. Bằng cách chia sẻ các ý tưởng và hình ảnh yêu thích, bạn có thể cùng nhau tìm ra những chủ đề, màu sắc, phong cách chụp ảnh phù hợp với sở thích của cả hai. Điều này giúp cho bộ ảnh cưới của bạn trở nên thật sự đặc biệt và mang đậm dấu ấn của riêng bạn.
 1. Đảm bảo cho việc chuẩn bị tốt hơn
  Khi có moodboard, việc chuẩn bị cho bộ ảnh cưới của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dựa trên các ý tưởng được đưa ra trên moodboard để lựa chọn trang phục, trang sức, phụ kiện, địa điểm chụp hình và cả cách trang trí cho bộ ảnh. Điều này giúp cho các chuyên gia chụp ảnh có thể chuẩn bị tốt hơn cho bộ ảnh cưới của bạn.
 1. Tăng cảm hứng và sáng tạo cho những người tham gia
  Cùng tham gia tạo moodboard cũng giúp tăng cảm hứng và sáng tạo cho các thành viên trong đội ngũ chụp ảnh cưới. Bằng cách chia sẻ ý tưởng và hình ảnh, bạn cũng đồng thời tạo ra một không gian để các chuyên gia chụp ảnh cùng đóng góp ý kiến và đưa ra những ý tưởng mới để mang đến cho bộ ảnh cưới của bạn những bức ảnh đẹp và độc đáo hơn.
 1. Tạo sự đồng nhất cho bộ ảnh cưới
  Cuối cùng, việc tạo moodboard còn giúp cho bạn tạo sự đồng nhất cho bộ ảnh cưới của mình. Bằng cách đưa ra các ý tưởng và hình ảnh, bạn đồng thời đưa ra cả một hướng đi và phong cách chụp ảnh chung cho toàn bộ bộ ảnh cưới. Điều này giúp cho bộ ảnh của bạn trở nên độc đáo và thể hiện được sự đồng nhất và chuyên nghiệp.

 


Tham khảo bài viết khác của Lily: NÊN XEM – KHÔNG THỪA