Chính Sách

top
bảng màu ảnh cưới trung quốc

3 Sự Thật Ảnh Cưới Không Như Quảng Cáo Của Studio

3 Sự Thật Ảnh Cưới Không Như Quảng Cáo Của Studio
Để nói rõ 3 vấn đề bên dưới, Lily muốn cho bạn hiểu rằng: Sự thành bại của một bộ ảnh hay một bức hình, tất cả đều đến từ khâu “Tiền kỳ”. Ảnh đẹp không đến từ sự chỉnh sửa của photoshop, mà từ ảnh gốc. Để một 1 tấm ảnh gốc đẹp thì tất cả mọi người ekip phải chuẩn bị cực kì kỹ càng và chỉnh chu.

1. Người Mẫu Trong Ảnh Cưới

Bài viết này, người mẫu không phải là vấn đề quan trọng được đề cập đến đầu tiên, nhưng đa số mọi người vẫn nghĩ rằng: “Bức ảnh đẹp là do mẫu”. Do đó, Lily muốn ưu tiên và giải thích để mọi người hiểu rõ nét hơn.

Các hình ảnh quảng cáo trên Fanpage là hình ảnh Thời trang cưới, vì nhân vật trong ảnh là người mẫu chuyên nghiệp. Rất hiếm các studio dám khoe và tự tin với bạn rằng đây là hình khách thật cho bạn nghe. Khi chụp ảnh cưới, người mẫu chuyên nghiệp và khách hàng sẽ có sự khác biệt về kinh nghiệm, sự tự tin và kiến thức về cách tạo dáng và giao tiếp với máy ảnh.

Người mẫu chuyên nghiệp đã trải qua nhiều kinh nghiệm chụp ảnh và được đào tạo để biết cách tạo dáng, di chuyển và giao tiếp với máy ảnh một cách tự nhiên và chuyên nghiệp. Họ cũng có kiến ​​thức về ánh sáng và tận dụng nó để đưa góc mặt đẹp nhất trước ống kính.

 

Trong khi đó, khách hàng chụp ảnh cưới thường không có kinh nghiệm và tự tin với việc tạo dáng và chụp ảnh. Họ có thể cảm thấy mất tự nhiên và không biết cách di chuyển hoặc tạo dáng sao cho đẹp trong ảnh. Và đôi lúc, họ còn phơi bày các góc khuyết điểm khuôn mặt trước ống kính (Nếu bạn nào hay chụp ảnh tự sướng thì sẽ hiểu rõ nhất trong việc xoay đầu qua lại để lựa chọn góc mặt trước camera)

Và có 1 điều thực tế rằng: những kiểu tạo dáng rất đơn giản từ mẫu ảnh chưa chắc bạn thực hiện được và thành công.

2. Nhiếp Ảnh Gia

Theo tiêu chí cá nhân của Lily, “một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp” – Ngoài việc có tư duy bố cục, tư duy setup ánh sáng, sử dụng thành thạo máy ảnh, mà còn phải biết lựa góc đẹp cho từng khuôn mặt của khách hàng. Việc chụp ảnh cho một người mẫu chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi chụp cho người chưa từng đứng trước ống kính.
Do đó, để có một bức ảnh cho một người chưa có kinh nghiệm, họ rất cần sự hướng dẫn đến từ nhiếp ảnh gia. Việc hướng dẫn tạo dáng và chỉnh sửa góc mặt là một công việc rất cần thiết.

 

cách chụp mặt hết nọng

 

Vì vậy để chắc chắn rằng bạn chọn đúng Studio: Hãy nói các bạn Saler cho xem những hình ảnh thật từ khách hàng. Bạn đối chiếu file gốc và file chỉnh sửa và sẽ có kết quả chính xác nhất.
Muốn xem người photo có kinh nghiệm, bạn hãy nhìn các tấm ảnh được photo chụp những người mặt nọng từ file ảnh gốc và cách họ setup ánh sáng để tạo nên bức ảnh. File gốc quyết định đến 95% bức ảnh. Nếu không biết canh chỉnh và phụ thuộc quá nhiều photoshop, chúng ta sẽ nhận một sản phẩm của một ai khác…mà chính bản thân không nhận ra.

3. Stylist & Moodboard Dành Riêng Hình Cưới

“Nếu ví Stylist là kiến trúc sư thì moodboard được xem là bản vẽ cần phải có”

Nói như thế để các bạn dễ hiểu mặc dù trên thực tế, hai công việc trên có khía cạnh chuyên môn khác nhau.

moodboard sản phẩm quần áo thời trang

 

Moodboard là bảng tập hợp các ý tưởng của một stylist, nó giúp những thành viên trong Ekip có thể hình dung ra bộ ảnh/sản phẩm cuối cùng cũng như cách thực hiện và hoàn thiện sản phẩm đi đúng hướng, từ việc chọn chủ đề phong cách,màu sắc bộ ảnh, ánh sáng chụp, lựa trang phục, tìm kiếm bối cảnh và người mẫu phù hợp. Ngoài ngành Cưới nói riêng và ngành thời trang nói chung, một bảng moodboard còn phải truyền tải thông điệp ngay từ lúc bắt đầu làm moodboard.

moodboard chụp ảnh cưới Studio Lily Bridal

Một moodboard ảnh cưới đầy đủ là hội tụ những điều mong muốn của cô dâu & chú rể để cho Ekip và khách hàng hình dung được hình ảnh hoàn thiện trong tương lai. Moodboard rất quan trọng và thể hiện tính chuyên nghiệp của 1 Studio đó

 

bảng màu ảnh cưới hàn quốc

Bảng màu sắc là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong Moodboard của một Stylist.

 

Và những tấm ảnh mẫu cưới đẹp hoàn hảo bạn thấy trên fanpage đều được các studio đầu tư rất kỹ lưỡng và bài bản. Do đó, nếu bạn là một khách hàng bình thường thì để thực hiện bộ ảnh tương tự cực kì khó hoặc bạn phải chi một số tiền cực lớn để thực hiện.

 

 

bảng màu ảnh cưới trung quốc

Việc tuân thủ bảng màu là điều tối quan trọng trong bộ ảnh. Bạn phải tìm kiếm chiếc dù màu vàng, bộ vest màu xanh lá, những bó hoa có màu sắc vàng phối xanh lá cây hoặc bãi biển có màu sắc tương đồng trong bảng màu. Điều này không hề dễ dàng cho một khách hàng tay ngang và tối ưu chi phí chỉ trong gói chụp của Studio.

 

Thông thường, những người giúp bạn thực hiện điều đó, chính là đội ngũ ekip Wedding Planner. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả (từ A tới Z) cho bạn trong ngày cưới, trong đó, họ sẽ xây dựng cho bạn 1 chủ đề Cưới mà bạn mong muốn. Từ việc lập kế hoạch ngày cưới, tìm kiếm studio chụp ảnh, nhà may trang phục,lựa chọn nhà hàng phù hợp, lên kịch bản ngày cưới và kể cả thiết kế thiệp cưới phải đúng chủ đề đó, chi phí để thuê một đội ngũ như vậy, By Kiet Honey Weddding Planner vào khoảng 200 triệu. Giá này chưa bao gồm chi phí chụp ảnh, trang phục,nhà hàng hay trang trí cưới.

Lời Kết:

Ngày càng có nhiều Studio chi rất nhiều tiền về chụp ảnh mẫu và chi rất mạnh tay về việc quảng cáo. Những quảng cáo xuất hiện dồn dập trên Newfeed khiến cô dâu, chú rể lầm tưởng họ là một trong các studio uy tín và khi đến cửa hàng được sự tư vấn không đúng cách và không được giải thích rõ ràng cặn kẽ, để rồi vừa mất tiền, mất thời gian và ôm cục tức vào người.

Qua bài viết này, Lily mong muốn bạn tìm hiểu kỹ và rõ hơn để tránh rúi ro không đáng có và ảnh hưởng ngày vui của hai bạn. Một Studio minh bạch đàng hoàng là một studio đã ghi rõ ràng thông tin đầy đủ trên website và fanpage. Việc của bạn chỉ là inbox nhằm xác minh việc nội dung thông tin studio đăng trên Fanpage có chính xác hay không.

 

Nếu bạn có thời gian, hãy nghiên cứu hết bài Blog của Lily hoặc bài viết trên Group của Hội Chuẩn Bị Cưới do admin Hiếu Nguyễn đăng, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và có kiến thức để tham khảo các Studio.

 

Bài viết được thực hiện bởi Hiếu Nguyễn (Co -Founder Lily Bridal & Admin Hội Chuẩn Bị Cưới)


Tham khảo bài viết khác của Lily: NÊN XEM – KHÔNG THỪA